ซื้อ-ขายทองคำแท่ง
ผ่านทาง Online24 ชม.
ทองเยาวราช มาตรฐาน สคบ.


หยุดระบบซื้อขายออนไลน์ชั่วคราวเนื่องด้วย ทางบริษัทขอหยุดระบบออนไลน์ชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 18.00น. เนื่องจากตลาดทองคำโลกขาดสภาพคล่อง ระบบออนไลน์จะกลับมาทำการซื้อขายได้อีกครั้งเมื่อตลาดโลกกลับมามีสภาพคล่องเป็นปกติ สอบถามข้อมูล โทร 042-222846 ขออภัยในความไม่สะดวก


จีนวิจารณ์สหรัฐบีบบังคับประเทศเล็กเลือกข้าง หลังปอมเปโอเดินทางเยือนศรีลังกาสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวตอบโต้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่สหรัฐกลุ่มหนึ่ง ซึ่งพยายามบีบบังคับให้ประเทศขนาดเล็กและกลางเลือกข้าง

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า "เป็นเรื่องปกติที่เจ้าหน้าที่สหรัฐบางกลุ่มจะบีบบังคับให้ประเทศขนาดเล็กและกลางเลือกข้าง" โดยเป็นการแสดงความเห็นกรณีไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ เดินทางเยือนศรีลังกา โดยก่อนหน้าการเดินทางเยือนครั้งนี้ของปอมเปโอ มีรายงานว่าสหรัฐฯ อาจเรียกร้องศรีลังกาทำการตัดสินใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับจีน

ทางโฆษกเน้นย้ำว่าจีนและศรีลังกาเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรต่อกันมายาวนาน โดยกล่าวว่า "ทั้งสองประเทศได้พัฒนาความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี ยึดมั่นหลักการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ 5 ประการ และร่วมมือกันบนพื้นฐานของความเท่าเทียมและผลประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งได้ช่วยให้ความเป็นอยู่ของชาวศรีลังกาดีขึ้นมาก"

"จีนจะทำงานร่วมกับศรีลังกาต่อไปเพื่อเสริมสร้างและขยายความเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ทวิภาคี นำมาซึ่งผลประโยชน์ต่อประชาชนทั้งสองประเทศ และส่งเสริมสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค"
--อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย กนิษฐ์นุช สิริสุทธิ์/รัตนา โทร.02-2535000 ต่อ 327 อีเมล์: ratana@infoquest.co.th--