ซื้อ-ขายทองคำแท่ง
ผ่านทาง Online24 ชม.
ทองเยาวราช มาตรฐาน สคบ.


เปิดซื้อขาย ช่วงค่ำwww.udongold.com    trade   9.35-17.30   , 18.30-23.50 "ปูติน" เรียกร้องยูเครนยอมจำนน กลับสู่โต๊ะเจรจา หลังประกาศผนวกดินแดนวันนี้ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ประกาศผนวกดินแดน 4 แคว้นของยูเครนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียอย่างเป็นทางการในวันนี้ ทั้งนี้ ปธน.ปูตินได้ลงนามในสนธิสัญญาผนวกดินแดนดังกล่าวร่วมกับผู้นำจากทั้ง 4 แคว้น ซึ่งได้แก่ โดเนตสก์ ลูฮันสก์ เคอร์ซอน และซาปอริซเซีย  ในพิธีซึ่งจัดขึ้นที่ทำเนียบเครมลินในเวลา 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.00 น.ตามเวลาไทย

"รัสเซียมี 4 แคว้นใหม่ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้" ปธน.ปูตินกล่าว นอกจากนี้ ปธน.ปูตินระบุว่า การประกาศผนวกดินแดนในวันนี้จะไม่สามารถย้อนกลับได้ และประชาชนในโดเนตสก์ ลูฮันสก์ เคอร์ซอน และซาปอริซเซีย จะเป็นพลเมืองของรัสเซียตลอดไป ขณะเดียวกัน ปธน.ปูตินเรียกร้องให้กองทัพยูเครนยอมจำนน และกลับสู่โต๊ะเจรจา การลงนามในสนธิสัญญาระหว่างปธน.ปูติน และผู้นำทั้ง 4 แคว้น  ทำให้ดินแดนดังกล่าวซึ่งคิด
เป็นพื้นที่ 15%  ของยูเครนกลายเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธรัฐรัสเซีย  ทางการรัสเซียอ้างว่า  ผลการลงประชามติในแคว้นโดเนตสก์ ลูฮันสก์ เคอร์ซอน และซาปอริซเซีย บ่งชี้ว่า ประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบต่อการผนวกดินแดนเข้ากับรัสเซีย

อย่างไรก็ดี ชาติตะวันตกมองว่าการลงประชามติในครั้งนี้เป็นการหาเหตุผลของรัสเซียเพื่อยึดครองดินแดนดังกล่าว ขณะที่ปธน.ปูตินอ้างว่าหากยูเครนโจมตีดินแดนดังกล่าวก็จะถือเสมือนการโจมตีรัสเซียและรัสเซียจะไม่ลังเลในการใช้อาวุธนิวเคลียร์เพื่อปกป้องดินแดนและอธิปไตยของประเทศ----สำนักข่าวอินโฟเควสท์----