ซื้อ-ขายทองคำแท่ง
ผ่านทาง Online24 ชม.
ทองเยาวราช มาตรฐาน สคบ.


หยุดระบบซื้อขายออนไลน์ชั่วคราวเนื่องด้วย ทางบริษัทขอหยุดระบบออนไลน์ชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 18.00น. เนื่องจากตลาดทองคำโลกขาดสภาพคล่อง ระบบออนไลน์จะกลับมาทำการซื้อขายได้อีกครั้งเมื่อตลาดโลกกลับมามีสภาพคล่องเป็นปกติ สอบถามข้อมูล โทร 042-222846 ขออภัยในความไม่สะดวก


ราคาน้ำมัน WTI ทรุดเกือบ 6% ใกล้หลุด 21 ดอลลาร์ กังวลโควิด-19 ฉุดอุปสงค์น้ำมันสัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงเกือบ 6% ใกล้หลุดระดับ 21 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกที่ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะส่งผลให้เศรษฐกิจโลกประสบภาวะถดถอย ซึ่งจะกระทบต่ออุปสงค์น้ำมัน

นักลงทุนมีความวิตกต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ หลังมีรายงานว่า สหรัฐมีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่า 85,000 ราย แซงหน้าจีน และเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุดของโลกณ เวลา 21.38 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.31 ดอลลาร์ หรือ 5.80% สู่ระดับ 21.29 ดอลลาร์/บาร์เรล

ราคาน้ำมันยังถูกกดดันจากการทำสงครามราคาระหว่างซาอุดีอาระเบียและรัสเซีย

ทั้งนี้ ซาอุดีอาระเบียประกาศทำสงครามราคาน้ำมันกับรัสเซีย หลังจากที่รัสเซียแสดงท่าทีไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ที่ต้องการให้ผู้ผลิตน้ำมันลดกำลังการผลิตอีก 1.5 ล้านบาร์เรล/วันจนถึงสิ้นปีนี้ โดยรัสเซียยืนยันจุดยืนเดิมที่ต้องการให้ผู้ผลิตน้ำมันปรับลดกำลังการผลิตตามโควตาเดิมในขณะนี้ต่อไปจนถึงสิ้นสุดไตรมาส 2

นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังเผชิญปัจจัยลบ หลังมีข่าวว่า รัฐบาลสหรัฐระงับแผนซื้อน้ำมันกักเก็บในคลังสำรอง เนื่องจากสภาคองเกรสไม่อนุมัติงบประมาณ

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐประกาศระงับแผนการซื้อน้ำมันเพื่อกักเก็บในคลังสำรองทางยุทธศาสตร์ (SPR) เนื่องจากสภาคองเกรสไม่อนุมัติงบประมาณในการดำเนินโครงการดังกล่าว ซึ่งสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์ทั้งนี้ ในร่างกฎหมายว่าด้วยมาตรการเยียวยาผลกระทบทางเศรษฐกิจจากไวรัสโควิด-19 วงเงิน 2 ล้านล้านดอลลาร์นั้น ไม่มีการตั้งงบประมาณเพื่อการซื้อน้ำมันสำหรับกักเก็บใน SPR แต่อย่างใด

ร่างกฎหมายดังกล่าวผ่านการอนุมัติจากวุฒิสภาในวันพุธ ขณะที่สภาผู้แทนราษฎรจะทำการลงมติในวันนี้

ก่อนหน้านี้ กระทรวงพลังงานสหรัฐแถลงเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ว่า ทางกระทรวงฯจะเข้าซื้อน้ำมัน 30 ล้านบาร์เรล จากจำนวนทั้งหมด 77 ล้านบาร์เรลเพื่อกักเก็บใน SPR

การดำเนินการดังกล่าวเป็นหนึ่งในมาตรการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศว่าจะดำเนินการเพื่อช่วยเหลือผู้ผลิตน้ำมันสหรัฐที่ได้รับผลกระทบจากการทรุดตัวของราคาน้ำมันในระยะนี้ โดยรัฐบาลสหรัฐมีแผนที่จะซื้อน้ำมันดังกล่าวจากผู้ผลิตขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยจะซื้อทั้งน้ำมันดิบแบบ sweet และ sour